Outbound Marketing là gì – các hình thức chiến lược Outbound

Outbound marketing, inbound marketing là hai khái niệm khá quen thuộc đối với các marketer từ xưa đến nay.Tuy nhiên có thể thấy rõ ràng rằng outbound marketing đang ngày càng có vẻ như chịu lép vế trước một inbound marketing. Tại sao lại nói như vậy hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau về Outbound Marketing là gì – các hình thức chiến lược Outbound nhé!

Outbound Marketing là gì – các hình thức chiến lược Outbound

Outbound marketing nói một cách dễ hiểu là một phương pháp mà doanh nghiệp “ép buộc” khách hàng phải tiếp nhận nội dung mình cung cấp. Thông tin được gửi đến một cách đại trà, không có chọn lọc.

 

 

Trong suốt chiều dài lịch sử của ngành truyền thông thì outbound marketing luôn là hình thức tiêu tốn một nguồn kinh phí khổng lồ của doanh nghiệp.

Outbound marketing được sử dụng rộng rãi và đại trà nhưng vẫn nằm trong dự tính của doanh nghiệp. Đó là nhắm tới nhóm khán giả mà phần đông trong số đó là khách hàng mục tiêu của mình.

Các hình thức outbound marketing

Outbound marketing được thể hiện dưới rất nhiều hình thức khác nhau, tùy thuộc vào mục đích của doanh nghiệp.

Quảng cáo trên ti vi (TVC)

Đây là hình thức phổ biến, rộng rãi và tốn tiền nhất.

Khả năng tiếp cận của TVC là vô cùng lớn. Vậy nên thật dễ hiểu khi doanh nghiệp phải đổ một mớ tiền khổng lồ vào hình thức này.

TVC là một cách nhanh chóng để doanh nghiệp có thể tiếp cận đến khách hàng của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Telesales

Outbound marketing là trực tiếp xuất hiện trước khách hàng chứ không đong đếm hay tính toán đến cảm nhận của họ. Vì thế Telesales trong outbound marketing được xem là nỗi ác mộng của những người không hiểu sao điện thoại mình liên tục réo mỗi ngày, mỗi giờ. Và đa phần các cuộc gọi nhận được là từ môi giới bất động sản, bảo hiểm, thực phẩm chức năng,…

 

 

Gặp mặt trực tiếp

Bên cạnh telesales thì gặp mặt trực tiếp cũng là một hình thức marketing trực tiếp được xếp vào loại đem đến nhiều khó chịu nhất. Những doanh nghiệp thường sử dụng hình thức này có thể kể đến như bảo hiểm, doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm chức năng, xoong nồi, thuốc thang,…

Email marketing

Email marketing ngày nay đã mang tính chọn lọc và được tính toán nhiều hơn để đem lại hiệu quả tích cực. Tuy nhiên spam email là một trong những hình thức outbound marketing mà nhiều doanh nghiệp vẫn còn đang áp dụng hiện nay.

Trên đây là những thông tin về Outbound Marketing là gì – các hình thức chiến lược Outbound. Nếu có bất kì thắc mắc gì cần được tư vấn bạn có thể truy cập ngay vào website https://pvmseo.com/ hoặc liên hệ

Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Giải Pháp Phát Triển Thị Trường Phong Việt

Địa Chỉ: 231-233 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1, HCM

VP Gò Vấp : 65 Đường số 6, Khu CityLand Park Hills 18A Phan Văn Trị, Phường 10, Quận Gò Vấp, HCM

Hotline:  0904 384 505

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *