CTR là gì ? Liệu CTR bao nhiêu là tốt trong Adwords & SEO?

Liệu bạn đã có biết rằng CTR là một trong những chỉ số quan trọng đối với một website. Khi bạn đang trong quá trình xây dựng và chạy quảng cáo một website thì bạn không thể nào bỏ qua chỉ số CTR này.

Vậy CTR là gì mà lại quan trọng đến như vậy ?

CTR là từ viết tắt của Click Through Rate dịch ra từ tiếng Việt là tỷ lệ nhấp chuột trong tiếp thị trên internet. Trong quảng cáo CTR là số lượt click của khách hàng click vào quảng cáo Google Adword, Facebook Ads hay là số lần click vào liên kết backlink trong chiến dịch Email marketing.

Đối với SEO thì CTR là số lần người dùng nhấp chuột vào website của bạn mỗi khi truy vấn, tìm kiếm thông tin về sản phẩm, dịch vụ, kiến thức,… mà website của bạn có nội dung mà họ cần.

CTR là một thống số đánh giá chất lượng, hiệu quả của chiến dịch quảng cáo hay chất lượng nội dung của website.

Nếu CTR cao thì điểm chất lượng website của bạn sẽ được google đánh giá cao nó có ảnh hưởng lớn đến việc tăng giảm thứ hạn của website và ảnh hưởng đến số tiền trên mỗi lượt click quảng cáo của bạn.

Nếu bạn không muốn website của bạn rớt hạng đặc biệt là rớt hạng từ trang 2 trở đi thì phải chú ý đến CTR. Chắc bạn cũng biết nếu rớt hạng từ 2 trở đi thì gần như sẽ không ai quan tâm và click vào website của bạn. Hầu như ai cũng chỉ tìm xem thông tin ở những website nằm tại trang 1 Google, chỉ những người thật sự cần tìm hiểu nhiều thông tin thì mới xem những website của trang thứ 2.

Công thức tính CTR trong SEO và Google ADS

Công thức tính trong Google ads : tổng số lần khách hàng nhấp vào quảng cáo “ chia cho ” tổng số lần hiển thị quảng cáo.

Công thức tính trong SEO: tổng số lần nhấp vào đường link website “ chia cho ” tổng số lần hiển thị.

Liệu CTR bao nhiêu là tốt trong Adwords & SEO?

Chỉ số CTR quan trọng trong goole ads vì Điểm số chất lượng tỷ lệ thuận với tỷ lệ nhấp vào google ads. Lượt nhấp cao sẽ có điểm chất lượng cao và khi điểm chất lượng cao thì quảng cáo sẽ được duy trì chi phí ở mức thấp.

Vì biết CTR quan trọng trong google ads nên nhiều người có thắc mắc phải có bao nhiêu lượt CTR thì mới tốt ?

Và câu trả lời cho bạn là không có một con số nhất định số lượt CTR tốt cho quảng cáo đó sẽ phụ thuộc vào việc quảng cáo đó chạy những từ khóa nào, chiến dịch marketing đó như thế nào. Mỗi một chiến dịch và bộ từ khóa được tạo ra sẽ có những số lần click hiệu quả khác nhau.

Mỗi một nghành, lĩnh vực, mỗi một người chạy quảng cáo sẽ tạo ra những chiến dịch bộ từ khóa khác nhau.

Tuy không có con số quá rõ ràng nhưng trong google ads cũng có một con số trung bình cho CTR hiệu quả là 1,91% cho lượt tìm kiếm và 0,35% cho hiển thị. Nhưng tốt nhất là 4 – 5 % cho mạng tìm kiếm còn với mạng hiển thị là 0.5 -1 %.

Một vài cách thức làm tăng CTR tự nhiên

  • Dùng Google Search Console xác định bài viết nào có số lần nhấp chuột thấp nhất để chỉnh sửa lại.
  • Tránh đặt tiêu đề tập trung vào từ khóa
  • Tiêu đề kích thích cảm xúc
  • Nội dung của riêng cá nhân
  • Sử dụng con số ở tiêu đề theo thống kê khi bạn đặt thêm con số tiêu đề sẽ làm tăng thêm 36% khả năng nhấp của người dùng.
  • Sử dụng URL ngắn ngọn, dễ nhớ và rõ ràng
  • Thay đổi nhiều tiêu đề khác nhau
  • Hãy test ý tưởng tiêu đề trên facebook để đo lường hiệu quả

Những điều trên là thuộc về phần sáng tạo để làm tăng CTR những ý tưởng hay độc đáo sẽ thu hút nhiều sự quan tâm và dễ được người dùng nhấp vào xem.

  • Ngoại trừ ý tưởng sáng tạo bạn còn cần nhắm trúng đối tượng mục tiêu trong quảng cáo. Nếu một chiến dịch quảng cáo không nhắm đúng đối tượng mục tiêu tìm năng và không chọn lọc đúng từ khóa phù hợp thì lượt CTR của chiến dịch sẽ không cao.

Nếu bạn nhắm sai đối tượng tìm năng thực sự thì bạn sẽ bị tình trạng lượt CTR cao nhưng không có kết quả gây ra việc bạn bị mất rất nhiều tiền nhưng không thu lại chỉ là những lần click ảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *